Bảo tồn và phát huy các giá trị của tri thức địa phương ở các tộc người thiểu số trong bối cảnh hiện nay/Ngô Văn Lệ, Võ Tấn Tú,Tạp chí Đại học Thủ Dầu Một, số 4 (23) – 2015

Các tộc người trong quá trình hình thành và phát triển đã sáng tạo một phức hợp văn hóa phù hợp với trình độ phát triển kinh tế xã hội. Phức hợp văn hóa đó góp phần làm nên bản sắc văn hóa của một tộc người, mặt khác, là sức mạnh để tộc người đó vượt qua những khó khăn thử thách. Văn hóa của một tộc người bị chi phối bởi điều kiện tự nhiên và môi trường xã hội. Tính đa dạng văn hóa Việt Nam, ngoài sự khác biệt về nguồn gốc của các tộc người, còn là sự khác biệt của hệ sinh thái nhân văn. Bài viết của chúng tôi trình bày về việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa của các tộc người tại chỗ (văn hóa địa phương, văn hóa dân gian) trong bối cảnh hiện nay.