Đánh giá tính chất lý hóa cà phê robusta chồn của trường đại học Thủ Dầu Một/Nguyễn Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Hảo, Nguyễn Thị Thanh Thảo, Nguyễn Thanh Bình, Tạp chí Khoa học Đại học Thủ Dầu Một, Số 1(36)-2018,Tr.59-68

Bài báo này trình bày kết quả đánh giá một số tính chất lí hóa của cà phê chồn thành phẩm do Trường Đại học Thủ Dầu Một sản xuất. Nghiên cứu được thực hiện trên 6 mẫu cà phê chồn với các chỉ tiêu lí hóa: độ mịn, độ ẩm, hàm lượng tro tổng số, hàm lượng tro không tan trong acid clohyđric, hàm lượng chất tan trong nước. Kết quả cho thấy tất cả các chỉ tiêu được đánh giá đều đạt tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) về cà phê bột. Độ mịn trên rây của hai loại cà phê Robusta chồn (14,38%) và độ mịn dưới rây (61,53%) phù hợp với TCVN 5252:2007 (trên rây 30%). Độ ẩm của mẫu cà phê Robusta chồn (2,29%) phù hợp với TCVN 7035:2002 (1%). Hàm lượng tro tổng đạt 3,73 % đạt TCVN 5252: 2007 (25%).
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.