Nghiên cứu thu nhận pectin từ cùi quả bưởi /Ngô Đại Hùng...[và những người khác], Tạp chí Đại học Thủ Dầu Một, số 3(46)-2020, tr.65-71
Cùi quả bưởi chứa hàm lượng pectin cao, là nguồn cơ chất tiềm năng để chiết xuất pectin ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm. Nghiên cứu này nhằm khảo sát các điều kiện tối ưu chiết xuất pectin từ cùi quả bưởi để đạt hiệu suất cao như thời gian, nhiệt độ và nồng độ axit citric. Đồng thời, độ tinh khiết và độ ester của pectin từ cùi quả bưởi cũng được xác định. Hiệu suất pectin thu được cao nhất là 16,46% trong điều kiện tách chiết là nồng độ axit citric 9%, 85 phút ở 90oC. Pectin từ cùi quả bưởi thu được có độ tinh khiết khoảng 49,43% với độ ester là 51,15%.
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.