ĐỔI MỚI CÔNG TÁC ĐÀO TẠO Ở TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT – MẤY NHẬN THỨC VÀ GIẢI PHÁP THỰC TIỄN/Nguyễn Văn Hiệp, Tạp chí Đại học Thủ Dầu Một, số 3 (16) – 2014, Tr.11-18.

TẮT Hiện nay, việc đổi mới công tác đào tạo đã trở thành nhiệm vụ trọng tâm của các trường đại học với mục tiêu tạo ra lực lượng lao động không chỉ đáp ứng tốt cho yêu cầu của thị trường lao động mà còn góp phần thu hẹp khoảng cách tụt hậu giữa đại học Việt Nam với đại học khu vực, đảm bảo cho giáo dục đại học nước ta đứng vững và phát triển. Hòa nhập trong tiến trình chung ấy, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã nỗ lực đổi mới cả về mục tiêu, nội dung và chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Công tác tuyển sinh, đào tạo và quản trị đại học được chú trọng. Các phương pháp giảng dạy tiên tiến được sử dụng. Chất lượng đào tạo được bảo đảm. Quá trình đổi mới giúp trường một số nhận thức mới về phát triển quy mô và xây dựng đội ngũ, về xây dựng chương trình và quản lí đào tạo theo học chế tín chỉ và về đổi mới phương pháp giảng dạy theo học chế tín chỉ. Đó cũng là những cơ sở khoa học và thực tiễn để đề ra chủ trương, giải pháp tiếp tục đổi mới công tác đào tạo ở Trường Đại học Thủ Dầu Một trong thời gian tới.