Khảo sát hoạt tính kháng oxi hóa của catechin chiết xuất từ lá trà xanh /Hoàng Thành Chí...[và nh.ng.kh.], Tạp chí Khoa học Đại học Thủ Dầu Một, Số 6(49)-2020, Tr.71-78.
Catechin là hỗn hợp một số polyphenol chiết xuất từ lá trà xanh (Camellia
sinensis L.) và đóng vai trò quan trọng trong hoạt tính sinh học của trà. Catechin trong
trà chứa những hợp chất kháng oxy hóa rất mạnh, có khả năng ức chế phản ứng của
gốc tự do. Trong nghiên cứu này, chúng tôi đánh giá khả năng kháng oxi hóa của
catechin chiết xuất từ lá trà (giống TB14) ở vùng trà Bảo Lộc (Lâm Đồng) thông qua
các hoạt tính bắt giữ các gốc tự do tổng hợp như DPPH, ABTS, và năng lực khử sắt.
Kết quả kháng oxy hóa của catechin cho thấy catechin là chất chống oxy hóa mạnh, khi
so sánh với chất chuẩn là vitamin C, khả năng bắt gốc tự do và năng lực khử sắt gần
như không có sự khác biệt.
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.