Khảo sát một số thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxi hóa của cao chiết hạt đu đủ /Ngô Đại Hùng...[và những người khác], Tạp chí Đại học Thủ Dầu Một, số 2(45)-2020, tr.101-107
Hạt đu đủ là phụ phẩm bỏ đi mà chưa được nghiên cứu để tận dụng cho mục đích nào. Vì vậy, nghiên cứu này được triển khai thực hiện nhằm đánh giá sơ bộ một số thành phần hóa học và hoạt tính kháng oxi hóa của cao chiết hạt đu đủ. Hàm lượng lipid và protein được xác định lần lượt theo phương pháp Soxhlet và Bradford. Hàm lượng cacbohydrat và polyphenol tổng được xác định lần lượt bởi thuốc thử DNS và Folin Ciocalteu. Hoạt tính kháng oxi hóa được đánh giá thông qua phương pháp năng lực khử và bắt gốc tự do DPPH và ABTS+. Kết quả khảo sát cho thấy rằng cao chiết hạt đu đủ có chứa 3,6% cacbohydrat, 6,8% lipit, 18,85% protein, và 3,1 mg tương đương lượng axit gallic/g mẫu khô...
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.