Kiểm định lý thuyết kế hoạch hành vi đối với ý định khởi nghiệp của sinh viên trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh /Lê Diễm Thu, Tạp chí Khoa học Đại học Thủ Dầu Một, Số 1 (56)-2021, Tr.78-86

Khởi nghiệp hiện là một xu hướng được nhiều sinh viên lựa chọn cho con đường sự nghiệp để khẳng định năng lực bản thân. Bằng kỹ thuật ph n t ch h tư ng qu n đ i n, bài vi t kiể định lý thuy t k hoạch h nh vi đối với ý định khởi nghiệp của các sinh viên Khoa Quản trị kinh do nh Trường Đại học Kinh t TP.HCM t quả cho thấ tác động của y u tố “Thái độ cá nh n” v “ iểm soát hành vi cảm nhận” đ n ý định khởi nghiệp của sinh viên, từ đó đòi hỏi giải pháp như xây dựng không gian làm việc chung, hình thành Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên v đặc biệt là nâng cao đ o tạo khởi nghiệp để hình thành thái độ cá nh n phù hợp cho sinh viên trong ý định tạo ập do nh nghiệp.

Từ khóa: Giáo dục đại học; Khởi nghiệp

9 p hien 25/11/2021 93 0