Nghiên cứu đặc tính các dòng thải của quá trình sản xuất chitin theo phương pháp truyền thống và phương pháp cải tiến/Trần Nguyễn Vân Nhi, Lê Nguyễn Cát Tường;Nguyễn Hoàng Phong, Nguyễn Tấn Phong, Tạp chí Đại học Thủ Dầu Một, Số 1(32)-2017

Quá trình khử các thành phần phi chi tin như protein, khoáng, chất màu, chất béo đểsản xuất chitin từ phế liệu vỏ tôm có thểdùng phương pháp hóa học, sinh học hoặc sinh học kết hợp với hóa học.Mặc dù quá trìnhsản xuất chi tin ở qui mô công nghiệp chủyếu sửdụng phương pháp hóa học truyền thống nhưng tại công ty Vietnam food vẫn đang thực hiện song song một số qui trình cải tiến ứng dụng hóa-sinh.Nghiên cứu tiến hành so sánh tính chất của các dòng thải sản xuất chitin ở các công nghệ khác nhau theocác thông sốpH, COD, TKN, TP, TSS, Ca.Kết quả cho thấy, quá trình hóa học truyền thống không tái sử dụng dòng thu hồi sẽcó mức ô nhiễm thấp. Và các quá trình khác như hóa học hay hóa –sinh cải tiến sẽ tồn tại lượng chất dinh dưỡng lớn và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng nếu không tiến hành tận thu nguồn hữu cơ này.

Từ khóa: Nước thải;Chi tin;Phế liệu vỏ tôm

7 p hien 26/07/2017 483 2

Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.