Nghiên cứu thu nhận pectinase từ aspergillus niger nuôi cấy trên môi trường bán rắn chứa cùi bưởi để nâng cao hiệu quả bóc vỏ tiêu/Trần Ngọc Hùng [...và những người khác], Tạp chí khoa học Đại học Thủ Dầu Một, Số 5(30)-2016

Trong quytrình sản xuất tiêu sọ, việc bổsung enzyme pectinase có thểgiúp nâng cao hiệu quả bóc vỏ tiêu. Trong số 9 chủng Aspergillus niger nghiên cứu, chủng A.niger B2 sinh tổng hợp enzyme pectinase tốt nhất trên môi trường chứa 12% bột cùi bưởi, lượng nước bổ sung vào môi trường 40%, thời gian thích hợp để thu nhận enzyme là 5 ngày, hoạt độ pectinase đạt 4,82 UI/g. Chế phẩm pectinase giúp rút ngắn thời gian bóc vỏ tiêu. Hiệu suất bóc vỏ đạt 93% sau 28 giờ đối với tiêu đen và 76 giờ đối với tiêu xanh. Kết quả cho thấy tiềm năng sử dụng pectinase đượcsản xuất từ phế liệu nông nghiệp đểnâng cao hiệu quả sản xuất tiêu sọ.
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.