Peptide Chống tăng huyết áp tinh sạch từ gelatin vảy cá rô phi vằn/Ngô Đại Hùng, Tạp chí Đại học Thủ Dầu Một, Số 3 (28) - 2016
Cao huyết áp là nhân tố nguy hiểm nhất đối với các bệnh tim mạch. Trong số những quá trình liên quan cao huyết áp, enzym chuyển angiotensin-I (ACE) đóng vai trò quan trong trong việc điều khiển huyết áp. Trong nghiên cứu này, gelatin vảy cá rô phi vằn đợc thủy phân dùng alcalase, pronase E, pepsin and trypsin. Trong số đó, alcalase hydrolysate cho thấy sự ức chế ACE cao nhất. o đó, alcalase hydrolysate đ ợc tinh sạch tiếp tục sử hệ thống sắc kí lỏng nhanh, sắc kí lỏng hiệu năng cao và Q-TOF LC/MS/MS. Cuối cùng, một peptide có hoạt tính ức chế ACE đ ợc xác định là DPALATEP P PF với khối lựợng phân tử là 1399 Da. Peptide ức chế ACE tinh sạch từ gelatin vảy cá rô phi vằn có thể sử dụng nh là thành ph n thực phẩm chức năng trong việc ngăn chặn huyết áp cao.
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.