PHÂN LẬP VI KHUẨN CHO HOẠT TÍNH NATTOKINASE CAO VÀ KHẢO SÁT ẢNH HƯỞNG MỘT SỐ YẾU TỐ ĐỐI VỚI QUÁ TRÌNH LÊN MEN THU NHẬN NATTOKINASE/Đỗ Thị Hoàng Tuyến...[và nh.ng.kh.], Tạp chí Khoa học Đại học Thủ Dầu Một, Số 4(35)-2017, Tr.55-62

Các chủng vi khuẩn có hoạt tính nattokinase phân lập từ sản phẩm Natto thị trường và thực phẩm lên men tự chế biến, kết quả đã thu được 12 chủng trong đó có 11/12 chủng có hoạt tính tiêu huyết. Thực hiện sàng lọc trên môi trường thạch máu thu nhận được 3 chủng cho vòng phân giải mạnh là A1, A8, A11, trong đó chủng A11 cho hoạt tính cao nhất (5,17 FU/ml) khi nuôi cấy trên môi trường MPA, định danh cho kết quả là Bacillus subtilis. Khi khảo sát ảnh hưởng của các nguồn N và nguồn C khác nhau đối với hoạt tính enzyme cho kết quả cao nấm men 20 g/l và maltose 15 g/l cho hoạt tính nattokinase cao nhất (8,6 FU/ml)
Bạn đang xem trang mẫu tài liệu này.