PHÂN TÍCH THỰC TRẠNG TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ THEO HƯỚNG BỀN VỮNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BÌNH DƯƠNG/Trịnh Hoàng Hồng Huệ, Journal of Thu Dau Mot university, No 4(6) – 2012, Tr.52-61.

Tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững là vấn đề thời sự, cấp bách và có tính chiến lược không chỉ đối vói cấp quốc gia mà còn là vấn đề cực kì quan trọng đối với cấp tỉnh thành. Bài báo này trình bày kết quả nghiên cứu, phân tích và đánh giá chung về vấn đề tăng trưởng kinh tế theo hướng bền vững của tỉnh Bình Dương từ khi tái lập tỉnh đến nay xét trên góc độ các yếu tố kinh tế; tăng trưởng gắn với công bằng và tiến bộ xã hội; tăng trưởng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên qua một số tiêu chí cụ thể sau: (1) tốc độ tăng trưởng; (2) hiệu quả kinh tế (3) cơ cấu kinh tế; (4) năng lực cạnh tranh và các vấn đề môi trường sinh thái – công bằng xã hội.

Từ khóa: tăng trưởng kinh tế, bền vững

10 p duyet 13/03/2015 441 7