Có thể nói, trò chơi dân gian là hình thức hoạt động phát triển vận động phù hợp và có hiệu quả nhất ở lứa tuổi mầm non nói chung và trẻ nhà trẻ nói riêng. Trò chơi dân gian không những giúp trẻ phát triển về thể lực mà còn phát huy tính tích cực, ham muốn vận động. Vì vậy mỗi giáo viên cần quan tâm đến trò chơi dân gian và sử dụng một cách tối đa để giúp trẻ phát triển toàn diện. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu Sáng kiến kinh nghiệm Mầm non: Các biện pháp tổ chức trò chơi dân gian nhằm phát triển vận động cho trẻ nhà trẻ ở trường Mầm non để hiểu hơn về nội dung đề tài.