Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp chỉ đạo phụ đạo học sinh yếu kém ở lớp 5

Năm học 2010-2011, thực hiện chủ đề năm học" Đổi mới công tác quản lí, nâng cao chất lượng giáo dục". Các nhà trường tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động" Hai không" với 4 nội dung:" Nói không với tiêu cực trong thi cử và bện thành tích trong giáo dục, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và để học sinh ngồi nhầm lớp". Thế nhưng để đạt hiệu quả cao không dễ chút nào, khi trong thực tế một số lớp học bao giờ cũng có sự chênh lệch trình độ tiếp thu của học sinh và nhất là học sinh yếu kém thì kết quả là một gánh nặng. Sáng kiến này sẽ nêu một số biện pháp chỉ đạo phụ đạo học sinh yếu kém ở lớp 5. Mời các bạn cùng tham khảo.