Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức học sinh trường trung học cơ sở

Mỗi chúng ta cần phải có những nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của giáo dục đạo đức đối với học sinh, coi giáo dục đạo đức cho học sinh là nền tảng, là gốc rễ vững chắc cho các mặt giáo dục khác. Qua thực tiễn làm công tác quản lý, tác giả được tiếp xúc với nhiều đối tượng học sinh. Tác giả nhận thấy tình trạng đạo đức học sinh lại ngày càng xuống cấp nghiêm trọng? Nguyên nhân nào dẫn đến thực trạng đó? Những lực lượng nào tham gia ngăn chặn, giúp đỡ và uốn nắn cho các em những vi phạm nói trên? Có lẽ, không ai khác đó chính là gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Trong đó vai trò, trách nhiệm của các nhà quản lý ở các nhà trường đặc biệt quan trọng.