Tinh sạch sơ bộ enzyme α- amylase từ canh trường nuôi cấy bán rắn bacillus subtilis và thử nghiệm thủy phân một số loại tinh bột/Trần Ngọc Hùng...[và nh.ng.kh.], Tạp chí Khoa học Đại học Thủ Dầu Một, Số 1(36)-2018,Tr.69-75
Enzyme α-amylase đóng vai trò quan trọng trong quá trình thủy phân tinh bột, được sử dụng trong nhiều quy trình lên men và chế biến thực phẩm. Nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả thủy phân tinh bột, chúng tôi đã xác định một số điều kiện để tinh sạch sơ bộ enzyme α-amylase từ canh trường nuôi cấy bán rắn chủng Bacillus subtilis. Ở nồng độ 60% cồn thời gian tủa 30 phút, chế phẩm α-amylase bán tinh sạch có hoạt độ riêng 646 UI/mg protein. Chế phẩm giữ được 76,5 – 80% hoạt tính trong 3 ngày khi bảo quản trong dung dịch đệm phosphate pH 6,5-8,0, xúc tác tốt ở nhiệt độ 60oC. Thử nghiệm tác động của chế phẩm α-amylase trên tinh bột lúa mì được hồ hóa ở 60oC trong thời gian 60 phút cho thấy hàm lượng đường khử trong dịch thủy phân đạt 50,4 mg/ml, hiệu suất thủy phân đạt 43,2 % sau 5 giờ.
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.