Tổng quan nghiên cứu về cầy vòi hương paradoxurus hermaphroditus pallas, 1777 /Nguyễn Thị Thu Hiền, Tạp chí khoa học Đại học Thủ Dầu Một, Số 5(54)-2021, Tr.22-34.

Bài báo này trình bày tổng quan các nghiên cứu về cầy vòi hương trên thế giới và ở Việt Nam. Các công bố trước đây chủ yếu đề cập đến phân bố, tính đa dạng di truyền, sự phát sinh loài và một số đặc điểm sinh học của loài trong tự nhiên. Gần đây, ở Việt nam, một số nghiên cứu khá toàn diện về sinh trưởng, sinh sản, sinh lí máu và hormone sinh sản của loài này trong điều kiện nuôi nhốt được thực hiện. Cần tiếp tục nghiên cứu các bệnh thường gặp; các chỉ số sinh lí, sinh hoá máu và nước tiểu trong các trường hợp bệnh lí; các kỹ thuật trợ hỗ sinh sản và phúc lợi động vật trên cầy vòi hương trong điều kiện nuôi.