TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT – NĂM NĂM ĐỊNH HÌNH MỘT TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐA NGÀNH, ĐA LĨNH VỰC (2009-2014)/Nguyễn Văn Hiệp, Tạp chí Đại học Thủ Dầu Một, số 3 (16) – 2014, Tr.3-10.

Trường Đại học Thủ Dầu Một là cơ sở đào tạo đại học công lập, trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Sứ mệnh và mục tiêu của trường là xây dựng và phát triển cơ sở đào tạo đại học, sau đại học đa ngành, đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng – thực hành, chất lượng cao và phát triển nghiên cứu khoa học, công nghệ, ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực. Trong 5 năm qua (2009 - 2014), nhà trường đã nỗ lực xây dựng chương trình, tổ chức đào tạo theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực và thu được những kết quả ban đầu. Chương trình đào tạo phong phú, đa dạng, nội dung đào tạo được đổi mới, chất lượng đào tạo được chú trọng. Những kết quả về xây dựng chương trình, ngành học, về tổ chức quản lý, về xây dựng cơ sở vật chất khẳng định nhà trường đã định hình được một cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực đúng như mục tiêu và kế hoạch chiến lược đã đề ra.