ỨNG DỤNG VI ĐIỀU KHIỂN THIẾT KẾ MODULE TỰ ĐỘNG TƯỚI CÂY/Nguyễn Thanh Tùng, Tạp chí Khoa học Đại học Thủ Dầu Một, Số 3(34)-2017, Tr.85-93

Ứng dụng thiết bị phần cứng và phần mềm Arduino là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực
thiết kế các thiết bị tự động hóa với xu hướng gọn nhẹ, kinh phí đầu tư thấp mang lại hiệu quả cao. Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi trình bày kết quả nghiên cứu thiết kế một module vi xử lý, tự động điều khiển máy bơm nước tưới cây kiểng thông qua thiết bị Arduino Nano và cảm biến độ ẩm đất. Khi môi trường bên trong vùng đất đang trồng cây xanh có độ ẩm đất thấp, nghĩa là cây xanh bị thiếu nước, độ ẩm giảm vượt ngưỡng đã được ấn định, cảm biến độ ẩm đất cho điện thế đầu ra ở mức cao, hiển thị trên LCD, mạch vi xử lý Arduino kích hoạt rơle ở trạng thái đóng (mức 1), máy bơm nước được cấp điện nguồn và bắt đầu hoạt động. Khi cây được tưới đủ nước, độ ẩm tăng cao, cảm biến cho ra điện thế thấp, tín hiệu đầu ra từ Arduino ở trạng thái thấp (mức 0) rơle chuyển sang trạng thái ngắt mạch điện, máy bơm ngừng hoạt động.