Xu hướng lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc từ đồng quê của người dân thành phố Hồ Chí Minh /Phan Thanh Sơn, Tạp chí khoa học Đại học Thủ Dầu Một Số 4(53)-2021, Tạp chí khoa học Đại học Thủ Dầu Một, Số 4(53)-2021, Tr.18-29.

Đất nước phát triển thì vấn đề sức khỏe người dân cần được đảm bảo hơn, trước những biến động về thực phẩm bẩn đang là mối đe dọa đến sức khỏe người dân hiện nay. Tại thành phố Hồ Chí Minh, người dân có xu hướng ngày càng thích lựa chọn những thực phẩm từ vùng quê sử dụng, hành vi lựa chọn đó không đơn thuần xuất phát từ sở thích cá nhân mà tác động từ nhiều yếu tố như: chính trị, kinh tế, xã hội,…xu hướng này đang dần phổ biến và được lòng tin của người dân. Qua khảo sát cho thấy, sự đánh giá rất cao của người dân đối với nông sản có nguồn gốc từ nông thôn và hành động xã hội này dần hướng đến một thị trường thực phẩm an toàn, đảm bảo và ổn định các mặt hàng trong đời sống xã hội.