KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN HƯỚNG ĐẾN ĐÀO TẠO THEO NHU CẦU XÃ HỘI – CÁCH TIẾP CẬN CDIO/Cung Thị Tuyết Mai, Trần Mai Ước, Lưu Thị Thu Hương, Journal of Thu Dau Mot University, No 6 (13) – 2013, tr.18-23.

Sử dụng mô hình CDIO trong giảng dạy các ngành khoa học xã hội và nhân văn mang lại nhiều lợi ích. CDIO giúp cho việc xây dựng chương trình đào tạo theo một quy chuẩn, các công đoạn của quá trình đào tạo sẽ có tính liên thông và gắn kết chặt chẽ. Đào tạo theo cách tiếp cận CDIO gắn với nhu cầu người tuyển dụng, thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo của nhà trường và yêu cầu của nhà sử dụng nguồn nhân lực. CDIO cũng là giải pháp đào tạo giúp người học phát triển toàn diện với các kỹ năng cứng và kỹ năng mềm giúp người học nhanh chóng thích ứng với môi trường làm việc luôn thay đổi.