NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NGHỀ ĐÁP ỨNG NHU CẦU THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG TỈNH BÌNH DƯƠNG/Phan Trần Phú Lộc, Tạp chí Đại học Thủ Dầu Một, số 3 (10) – 2013, tr.27-37.

Từ kết quả khảo sát thực trạng nhu cầu lao động kĩ thuật trong các doanh nghiệp ở Bình Dương, đánh giá của doanh nghiệp đối với lao động kĩ thuật đã qua đào tạo, đánh giá của giáo viên dạy nghề về nội dung chương trình học cùng các yếu tố liên quan đến chất lượng đào tạo nghề của các trường nghề tỉnh Bình Dương, bài viết của chúng tôi nêu lên một số giải pháp có tính định hướng cho việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng nhu cầu thị trường lao động hiện nay. Để nâng cao chất lượng đào tạo nghề đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp về các mặt: mục tiêu đào tạo, nội dung đào tạo, tổ chức quá trình đào tạo và các tiêu chí đánh giá kĩ năng nghề nghiệp.