Xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng ở trường Đại học Thủ Dầu Một - Quan điểm và giải pháp

Trong thời gian gần đây, các trường đại học ở nước ta đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm từng bước chuyển từ phương pháp kiểm soát chất lượng sang nguyên tắc đảm bảo chất lượng. Hoạt động đảm bảo chất lượng trong đào tạo bậc đại học đã thu được thành quả đáng ghi nhận, đánh dấu bước chuyển biến sâu sắc trong tiến trình hội nhập của đất nước. Ở Trường Đại học Thủ Dầu Một, công tác đảm bảo chất lượng được xác định là trách nhiệm của tất cả các đơn vị phòng, khoa và cán bộ, giảng viên. Qua 5 năm xây dựng và phát triển, hoạt động đảm bảo chất lượng của trường bước đầu thu được một số kết quả tích cực trên tất cả hai lĩnh vực khảo thí và kiểm định chất lượng. Yếu tố đảm bảo cho sự thành công ban đầu về hoạt động đảm bảo chất lượng của Trường Đại học Thủ Dầu Một cần ghi nhận là: sự cam kết của lãnh đạo trường, sự tham gia của các đơn vị phòng / khoa và giảng viên, việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch, đào tạo và bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ cán bộ chuyên trách.