XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP CỦA SINH VIÊN TRONG LỚP HỌC – NHẬN THỨC VÀ GIẢI PHÁP/Bùi Thị Mùi, Journal of Thu Dau Mot University, No 6 (13) – 2013, tr.52-60.

Lớp học là môi trường ảnh hưởng trực tiếp và quan trọng nhất đến kết quả học tập của sinh viên. Xây dựng môi trường học tập thuận lợi cho sinh viên trong các giờ học trên lớp là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và hiệu quả học tập. Xây dựng môi trường trong lớp học của sinh viên bao gồm xây dựng môi trường không gian lớp học, sử dụng các biện pháp kích thích giá trị của mục tiêu, nhiệm vụ học tập cho sinh viên, lựa chọn, vận dụng phương pháp, phương tiện, hình thức tổ chức dạy học, giữ gìn sự mẫu mực về nhân cách của giảng viên, quan tâm giáo dục nhân cách toàn diện cho sinh viên, xây dựng nhóm học tập tự quản, vận dụng nhiều hình thức đánh giá kết quả học tập của sinh viên và có những biện pháp khuyến khích kịp thời những cố gắng tích cực của sinh viên.

Từ khóa: môi trường, học tập, sinh viên, lớp học

9 p duyet 17/03/2015 385 2